+ Gà ta đã sơ chế sạch: 1 con khoảng 900 - 1100 gr.
+ Gạo nếp: 500gr.
+ Mộc nhĩ 30gr, nấm hương 30gr
+ Gia vị: Tỏi bóc, hành khô, hạt nêm, dầu hào, bột ngọt, hạt tiêu, hành lá...
+ Lạc rang: 100gr
+ Nilong bọc cỗ loại to.
1/ Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nước nóng, thái nhỏ xào chín cùng với gan mề gà.
Gà ta: Sơ chế sạch - chân gà chặt ra cho vào trong bụng gà. Nhồi phần mộc nhĩ nấm hương vừa xào vào bụng gà, khâu kỹ lại đem chiên chín vàng đều. Vớt ra để nguội.
2./ Gạo nếp ngâm, đem đồ xôi cho chín, xôi dẻo vừa. Sau đó trải nilong bọc cỗ vào khay. Dàn đều xôi sao cho bao vừa đủ con gà. Lớp xôi dày khoảng 1 - 1,5cm là vừa. Tránh mỏng quá khi chiên sẽ bị vỡ.
3./ Tiến hành đặt gà vào lớp xôi dàn đều và bọc lớp xôi bao đều gà. Lưu ý bọc xôi kín gà. Để khi chiên tránh bị vỡ, ngấm dầu vào bên trong Gà.
4./ Đun dầu sôi lên thả phần gà đã bọc xôi vào, đun nhỏ lửa, lật đều tay cho lớp xôi bên ngoài giòn kỹ. Thời gian chiên khoảng 10-15p cho lớp bên ngoài vàng đều là được.
Sau khi chiên xong ta được món Gà Bó Xôi ( Gà không lối thoát)
Món này trang trí với dưa leo, xà lách , cà chua
Nước chấm: Tiến hàng giã lạc đã rang chín, hành khô băm nhỏ, hành lá thái nhỏ đem sốt với mỡ, gia vị vừa đủ ta được sốt chấm ăn Xôi.
Yêu cầu: Lớp xôi bên ngoài vàng đều, không bị cháy, vỡ khi chiên.
Gà bên trong chín thơm, ngọt mềm.
Lưu ý: Bạn nên ngâm Gạo nếp vào tối hôm trước để tiết kiệm được thời gian chuẩn bị.
Gà bó xôi được bán nguyên con với giá: 250.000đ/con.
Đặc biệt có ưu đãi chco khách đặt từ 2 con.
Chi tiết Quý khách liên hệ Hotline: 0969354857.
Chi tiết xem thêm: Tại đây
Chia sẻ bài viết:
Cơ Sở 1: Gà Mạnh Hoạch Đình Trám
ĐT: 0969354857
Địa Chỉ: Quốc Lộ 37 - Khu Công Nghiệp Đình Trám - Xã Hồng Thái - Việt Yên- Bắc Giang
Cơ Sở 2: Gà Mạnh Hoạch Nội Hoàng
ĐT: 0969354857
Địa Chỉ: Xóm Giá - Xã Nội Hoàng - KCN Vân Trung 2 - Việt Yên- Bắc Giang
Cơ sở 1
ĐT: 0969354857
Địa Chỉ: Quốc Lộ 37 - KCN Đình Trám - Việt Yên - Bắc Giang.
Cơ sở 2
Website đang chờ cấp phép bộ công thương