1./ Gia vị: - Gia vị ướp Tây Bắc ( hạt dổi, mắc kén). Mật ong, dầu hào, dầu ăn, hạt tiêu...
2./ - Gà ta sơ chế sạch. Chọn Gà mái tơ 1,5kg, để khi nướng không quá dai.
- Ga ta sơ chế sạch, có thể để nguyên con hặc mổ banh ra.
- Hỗn hợp gia vị Tây bắc trộn với dầu hào, hạt nêm, hành khô băm nhỏ, mật ong
Xoa đều hỗn hợp trên vào gà , để khoảng 30p cho gia vị ngấm đều vào Gà rồi tiến hành tiếp theo.
- Dùng loại Lu Inox có nắp kinh để quan sát bên trong là tiện nhất. ( Nếu ở gia đình thì dùng Lu bằng sành cũng được và lưu ý độ cao của Lu để treo gà.)
- Cho than hoa cháy hết, ta tiến hành móc gà và treo vào Lu, chú ý nhiệt độ cho vừa phải bằng cách điều chỉnh cửa gió phía dưới Lu.
Thời gian để Gà chín khoảng 45 - 60 phút tùy theo kích cỡ Gà đem nướng.
Món gà nướng lu có mùi thơm nức mũi cùng với màu vàng đẹp mắt. Bên ngoài là da gà vàng giòn với vị cay cay mặn mặn, bên trong là thịt gà ngon ngọt tự nhiên, thịt không bị khô. Gà nướng sẽ đậm vị hơn nếu chấm kèm với chén muối ớt chanh đấy!
Chia sẻ bài viết:
Cơ Sở 1: Gà Mạnh Hoạch Đình Trám
ĐT: 0969354857
Địa Chỉ: Quốc Lộ 37 - Khu Công Nghiệp Đình Trám - Xã Hồng Thái - Việt Yên- Bắc Giang
Cơ Sở 2: Gà Mạnh Hoạch Nội Hoàng
ĐT: 0969354857
Địa Chỉ: Xóm Giá - Xã Nội Hoàng - KCN Vân Trung 2 - Việt Yên- Bắc Giang
Cơ sở 1
ĐT: 0969354857
Địa Chỉ: Quốc Lộ 37 - KCN Đình Trám - Việt Yên - Bắc Giang.
Cơ sở 2
Website đang chờ cấp phép bộ công thương